Phân tích đầu tư

Có nên đầu tư đất ở Mê Linh?

Theo quy hoạch đến năm 2030 tầm nhìn 2050 của Thủ đô Hà Nội, khu vực phía Tây Bắc Hà Nội tính từ đường vành đai 4 được xác định là đô thị hạt nhân – đầu não của các trung tâm Hà Nội, trung tâm chính trị hành chính, kinh tế, văn hóa, y tế chất lượng cao của Thủ đô. Như vậy huyện Mê Linh cũng trở thành một hạt nhân, chính vì vậy từ năm 2018 đến nay đã có rất nhiều các nhà đầu tư quay lại thị trường Mê Linh để thu mua đất dự án thậm chí có cả các nhà đầu tư đến từ Nha Trang, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…

Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050
Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050

Hơn nữa sau một thời gian dài ngủ đông từ 2010 thì giá đất nền tại Mê Linh Hà Nội vẫn vô cùng hấp dẫn chỉ từ 9 triệu/m2 thấp hơn cả đất nền khu vực các tỉnh xung quanh thủ đô Hà Nội như Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên … và tính đến nay thì chưa trải qua bất kỳ một đợt sóng tăng giá mạnh mẽ nào. Vậy chúng ta hãy cùng điểm qua một số nguyên nhân, lý do khiến đất nền ở Mê Linh đang thu hút các nhà đầu tư từ Nam ra Bắc:

I. CÚ HUÝCH VỀ HẠ TẦNG

♚ 3 trục vành đai xuyên tâm kết nối với trung tâm Hà Nội:

+ Vành đai 3 đường – Cầu Thăng Long – Võ Văn Kiệt: Tháng 10/2016, TP Hà Nội đã cho triển khai xây dựng tuyến đường Phạm Văn Đồng – Vành đai 3 mở rộng lên 93m với 12 làn xe. Mở rộng đường Võ Văn Kiệt là trục đường chính nối với cầu Thăng Long lên 120m. Hà Nội dự kiến thông xe đường vành đai 3 trên cao Mai Dịch – Nam Thăng Long vào ngày 30/9/2020.

Tiến độ đường vành đai 3
Tiến độ đường vành đai 3

+ Vành đai 3.5 – Cầu Thượng Cát: theo quyết định số 519/QĐ-TTG Phê duyệt Quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 thì đến năm 2020 công trình này sẽ phải hoàn thành.

Lễ khởi công xây dựng vành đai 3.5
Lễ khởi công xây dựng vành đai 3.5

+ Vành đai 4 – Cầu Hồng Hà: với số vốn đầu tư khoảng 36.090tỷ, vận tốc thiết kế 100km/h, đạt tiêu chuẩn đường cao tốc, với 6 làn xe đi qua 4 tỉnh Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang. Dự kiến khởi công đường vành đai 4 trong giai đoạn 2021 – 2025.

Bản đồ quy hoạch đường Vành đai 4
Bản đồ quy hoạch đường Vành đai 4

♛ Hưởng lợi từ hạ tầng Đông Anh:

Với các công trình mang biểu tượng quốc tế độc nhất tại Việt Nam tại Đông Anh như: Thung lũng Silicon Vintech, Công viên Disneyland lớn số 1 Đông Nam Á, Phố Wall Việt Nam (trung tâm tài chính Phương Trạch với tòa tháp cao nhất Việt Nam 108 tầng), trung tâm hội chợ triển lãm rộng 90ha lớn nhất và hiện đại bậc nhất Châu Á (Vinhomes Cổ Loa).

Phố Wall Việt Nam
Phố Wall Đông Anh Việt Nam
Phối cảnh thung lũng Silicon Đông Anh - Vintech
Phối cảnh thung lũng Silicon Đông Anh – Vintech
Công viên Disneyland lớn nhất Đông Nam Á
Công viên Disneyland lớn nhất Đông Nam Á
Trung tâm hội chợ triển lãm Cổ Loa lớn nhất Đông Nam Á
Trung tâm hội chợ triển lãm Cổ Loa lớn nhất Đông Nam Á
Phối cảnh cầu Tứ Liên
Phối cảnh cầu Tứ Liên

II. GIÁ ĐẤT MÊ LINH VÔ CÙNG HẤP DẪN

Theo thống kê của Batdongsan.com.vn quý I/2019 thì 3 quận, huyện đang đứng đầu về lượng tìm kiếm: Đông Anh, Nam Từ Liêm – Hà Đông và Hoài Đức – Long Biên. Trong đó, thị trường Bất động sản Đông Anh được quan tâm nhiều nhất tại thị trường Hà Nội. Trong 5 năm qua đất Đông Anh tăng giá 61% và hiện là điểm nóng của thị trường bất động sản Hà Nội. Một số lô đất mặt đường dọc trục đường Võ Nguyên Giáp, dưới chân cầu Nhật Tân được “hét” giá 100-250 triệu đồng/m2. Thị trấn Đông Anh cũng có giá đất ngất ngưởng khoảng 100-200 triệu đồng/m2.

Thống kê lưu lượng tìm kiếm các quận huyện Hà Nội
Thống kê lưu lượng tìm kiếm các quận huyện Hà Nội

Ngược lại với sức nóng của thị trường Đông Anh, mặc dù giáp Đông Anh nhưng giá đất nền của Mê Linh vẫn ở mức đáy của thị trường đất nền Hà Nội chỉ khoảng 9triệu/m2 đến 27triệu/m2. Vì vậy làn sóng nhà đầu tư bất động sản quan tâm đến đất nền Mê Linh diễn ra lặng lẽ và chưa tạo ra một cơn sốt một cách rõ ràng. Nhưng ghi nhận thực tế cho thấy, phân khúc đất nền Mê Linh đang thu hút không ít nhà đầu tư quan tâm và đang âm thầm “gom hàng”. Đây là những tín hiệu lạc quan cho thị trường bất động sản Mê Linh sau hơn 1 thập kỷ ngủ đông.

III. SỰ DỊCH CHUYỂN DÂN SỐ TỪ NỘI ĐÔ

Mặc dù Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đặt mục tiêu đến năm 2020 dân số tăng khoảng từ 7,3 – 7,9 triệu người nhưng đến năm 2017, theo Báo cáo số 135/BC-CP của Chính phủ, dân số Hà Nội đã trên 9,6 triệu người (lớn hơn dân số dự báo đến năm 2030). Với tốc độ tăng trung bình 3%/năm thì đến năm 2020 dân số ước tính sẽ là: 10.489.772 người (gần bằng dân số dự báo đến năm 2050), vượt quá xa so với dự kiến.

Tăng trưởng dân số thủ đô vượt dự tính 30 năm
Tăng trưởng dân số thủ đô vượt dự tính 30 năm

Việc hạ tầng nội đô quá tải tắc đường triền miên, không khí nội đô ô nhiễm chỉ số AQI lên tới 170, xuất hiện các lỗ thủng tầng Ozone, chỉ số tia UV cực tím gần mức nguy hiểm (11 trở lên) dẫn tới việc giãn dân ra các dự án xanh có hạ tầng phát triển kết nối với trung tâm thành phố đang là xu thế tất yếu.

Quý khách đang quan tâm đầu tư đất nền thị trường Mê Linh xin vui lòng liên hệ 0988.128.236 hoặc 090.256.1236  Mr. Lê Minh chúng tôi sẽ giúp anh chị lựa chọn các sản phẩm bất động sản sinh lời tốt nhất tại Mê Linh. Hoặc quý khách có thể để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên lạc lại với quý khách trong khoảng thời gian quý khách cho phép.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN ĐẦU TƯ

CAM KẾT PHẢN HỒI TRONG VÒNG 30 PHÚT HOẶC TRONG KHOẢNG THỜI GIAN QUÝ KHÁCH YÊU CẦU

Tên của bạn (bắt buộc)

Số di động (bắt buộc)

Địa chỉ Email (không bắt buộc)

Nội dung